Hội thảo chuyên đề về “TÀI CHÍNH XANH CHO DOANH NGHIỆP : KHUNG, CÔNG CỤ VÀ GIẢI PHÁP”

Trong kịch bản trung bình, nguồn tài chính khí hậu hàng năm cần thiết cho đến năm 2030 sẽ tăng đều đặn từ 8,1 nghìn tỷ USD lên 9 nghìn tỷ USD. Sau đó, nhu cầu ước tính sẽ tăng lên hơn 10 nghìn tỷ USD mỗi năm từ năm 2031 đến năm 2050. Điều này có nghĩa là tài chính khí hậu phải tăng ít nhất gấp 5 lần mỗi năm, càng nhanh càng tốt, để tránh những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu.

Trong đó, Việt Nam cần ít nhất 380 tỷ USD từ 2024 đến 2040 để đạt được các mục tiêu về #netzero quốc gia, tương đương 7% GDP mỗi năm. Đó là một thử thách cực kỳ to lớn cho một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

Trong bối cảnh toàn cầu đang chuyển mình mạnh mẽ hướng tới phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp ngày càng nhận thức rõ hơn về vai trò quan trọng của tín dụng xanh và hệ thống quản lý môi trường xã hội (#ESMS), báo cáo #ESG.

Chính vì vậy, Hội thảo chuyên đề về “TÀI CHÍNH XANH CHO DOANH NGHIỆP : KHUNG, CÔNG CỤ VÀ GIẢI PHÁP” được tổ chức với sự phối hợp giữa Ban Quản Lý Long Hau Industrial ParkESG Education & Business, cùng ESG & Sustainability Alliance nhằm mang đến một diễn đàn chuyên sâu, nơi các doanh nghiệp có thể cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những xu hướng, giải pháp mới nhất trong lĩnh vực này.

Hội thảo sẽ diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, những nhà quản lý và lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức tài chính và các cơ quan quản lý môi trường.

Chương trình được thiết kế với nhiều phiên thảo luận phong phú, cung cấp những kiến thức toàn diện và giải pháp thực tiễn về tín dụng xanh và ESMS, ESG. Hội thảo sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách thức áp dụng ESMS trong các hoạt động kinh doanh, từ đó cải thiện hiệu quả quản lý môi trường và xã hội, đồng thời tận dụng tối đa các cơ hội tài chính xanh.

Những gì chúng tôi làm hy vọng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc này.

1. Đối tác trình bày :

– Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (Bank for Investment and Development of Vietnam) )
– Credit Bureau Reporting and Business Information (CRIF)
ESG Education & Business
ESG & Sustainability Alliance ( ESGA)

Đăng ký ngay vì số lượng chỗ chỉ có 100+

2. THỜI GIAN
– Ngày: Thứ Sáu, ngày 26/07/2024
– Thời gian: 8:00 AM – 12:00 PM
– Hết hạn đăng ký: 22/07/2024

3. ĐỊA ĐIỂM: Hội trường S2, Văn phòng Công ty Cổ phần Long Hậu, Ấp 3, Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
———————————————–